Top 10 quốc gia có di sản đẹp và lâu đời thế giới nhất

Tính đến hiện tại, thế giới đã có khoảng 1.073 di sản được công nhận và có bao giờ bạn tò mò đất nước nào có nhiều di sản nhất chưa?

Italy: Italy là nơi bắt nguồn của Đế chế La Mã hùng mạnh trải dài 16 thế kỷ, cũng như phong trào văn hóa Phục Hưng giai đoạn thế kỷ 15 đến thế kỷ 17. Đây là quốc gia có nhiều di sản nhất trên thế giới, con số hiện tại đã lên đến 53 di sản với hàng loạt các công trình kiến trúc được coi là biểu tượng của thế giới. Trong đó, tháp nghiêng Pisa, đấu trường La Mã, lâu dài Castel del Monte là các di sản nổi tiếng và là những địa điểm đầu tiên người ta nghĩ đến nghi nhớ đến cái tên Italia.

Trung Quốc: Trung Quốc có 48 di sản thế giới – là đất nước có diện tích vô cùng cộng quá trình phát triển rất dài, các di sản của Trung Quốc bao gồm cả những vườn quốc gia tự nhiên và các di tích văn hóa lịch sự. Và một trong số đó cần kể đến là Vạn Lý Trường Thành – một công trình mang tính biểu tượng của đất nước này.

Tây Ban Nha: Tây Ban Nha có 39 di sản thế giới do Unesco công nhận. Các di sản nổi tiếng nhất tại đây với độ phổ biến cao được nhiều người biết đến là tường thành La Mã, nhà thờ chính tòa Burgos.

Pháp: Pháp có tới 41 di sản được công nhận. Vẫ luôn cổ kính và sang trọng từ xưa, các công trình đồ sộ như Mont Saint Michel, Khải Hoàn Môn hay cung điện Versailles là các địa điểm nổi tiếng nhất.

Đức: Đức có những di tích văn hóa gắn liền với Đế chế La Mã cổ đại và lịch sử phát triển của đất nước.
Với 38 di sản thế giới, nhưng lâu đài Wartburd và nhà thời Cologone chính là những di sản được quan tâm và chú ý nhiều nhất.

Mexico: Mexico là quê hương của hai nền văn minh cổ đại Maya và Aztecs. Nơi này có đến 34 di sản, gồm nhiều khu bảo tồn, thị trấn liên quan đến các chi tiết lịch sử. Trong đó kim tự tháp Mặt Trời và Mặt Trăng chính là di sản được nhắc đến nhiều nhất.

Ấn Độ: Với 35 di sản thế giới, Ấn Độ là nơi sản sinh ra một số nền văn minh cổ xưa nhất. Và di sản nổi tiếng nhất tại đây chính là đền Taj Mahal – lăng mộ do Hoàng đế Môgôn Shāh Jahān xây dựng để tưởng nhớ Hoàng hậu Mumtaz Mahal – địa điểm bạn dễ thấy được trên tranh ảnh, báo chí.

Anh: Anh có 29 di sản thế giới. Trong đó, cung điện Westminster nằm bên bờ sông Thames là một địa điểm thu hút lượng khách nhiều nhất.

Nga: Nga có 28 di sản thế giới được Unesco công nhận. Đất nước này có khá nhiều những khu quần thể du lịch, văn hóa đi liền vớ quá trình phát triển đất nước. Nga cũng có không ít các không gian thiên nhiên, vườn quốc gia hoang sơ ấn tượng.

Mỹ: Mỹ có nhiều di tích văn hóa của người thổ dân bản địa, như Taos Pueblo. Và bức tượng Nữ Thần Tự do là bức tượng mang tính biểu tượng của đất nước này. Bên cạnh đó, Mỹ cũng có khá nhiều cac vườn quốc gia rộng lớn như Grand Canyon hay Yellowstone

Related Posts