Xiaomi Redmi 5A là chiếc smartphone bán chạy thứ ba trên thế giới

Ở thị trường phân khúc trên là nơi cạnh tranh của các hãng điện thoại danh tiếng như Apple và samsung thì ở thị trường phân khúc tầm trung là nơi hãng điện thoại Xiaomi của Trung Quốc nằm giữ phần lớn thị phần. Cụ thể, theo số liệu thống kê mới đây từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint, chiếc điện thoại smartphone giá rẻ Xiaomi Redmi 5A là chiếc điện thoại thông minh bán chạy thứ 3 trên toàn thế giới trong tháng 3 năm 2018.

Đứng đầu danh sách thống kê này là iPhone X của Apple, thứ 2 là iphone 8 Plus, một sản phẩm khác của Apple. Thực tế, sự xuất hiện của Xiaomi Redmi 5A trong bảng xếp hạng này là một sự bất ngờ lớn vì có thể vượt qua được các hãng điện thoại khác và chỉ đứng sau Apple. Ngoài ra, với thành tích và số thị phần này Xiaomi Redmi 5A đã trở thành smartphone Android bán chạy nhất tháng 3/2018.

Chiếc Xiaomi Redmi 5A được phát hành vào tháng 11 năm 2017, nó như là phiên bản kế nhiệm cho Redmi 4A, với các thông số kỹ thuật tương tự như 4A nhưng có một số thay đổi nho nhỏ trong thiết kế.

OPPO A83 xếp vị trí thứ 4 với 1.8% thị phần trong khi đó Galaxy S9 của Samsung xếp ngay sau đó.
Ngoài ra, hai ông lớn Samsung và Apple còn góp mặt vào top 10 smartphone bán chạy nhất tháng 3 này với các sản phẩm Galaxy S9+ (6), Galaxy J7 Pro (9), iPhone 7 (7), iPhone 8 (6) và iPhone 6 (10).

Nghiên cứu Counterpoint cho biết thêm trong báo cáo của mình rằng Galaxy S9 và Galaxy S9 + đã giúp Samsung tăng gấp đôi thị phần của mình trên thị trường cao cấp. Những gã khổng lồ của Hàn Quốc đang gặp khó khăn trong phân khúc tầm trung và giá rẻ với sự cạnh tranh gay gắt từ Xiaomi, OPPO và Vivo của Trung Quốc.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Related Posts