Tìm hiểu 10 lâu đài cổ lộng lẫy nhất trên thế giới

Các lâu đài cổ là những nơi ở của Hoàng tộc thời xưa và thời nay, chúng trở thành những điểm tham quan thu hút nhiều lượng khách đến hàng ngày.

Lâu đài Neuschwanstein, Bavaria, Đức

Lâu đài Neuschwanstein, Bavaria, Đức: Nằm trên một ngọn đồi ở Bavaria gần biên giới Áo, Neuschwanstein khiến người nhìn đến những lâu đài có trong các câu truyện cổ tích thời xưa. Tòa lâu đài này cũng là nguồn cảm hứng vô tận trong nghệ thuật từ các bức tranh vẽ đến những bộ phim. Đây cũng chính là hình ảnh biểu tượng cảu hãng phim đình đám Disney. Neuschwanstein được vua Ludwig II của Bavaria xây dựng, nhưng ông đã qua đời trước khi công trình này hoàn tất. Lâu đài mở cửa cho công chúng tham quan từ năm 1886 và hiện nay là một trong những địa điểm thu hút du khách nhất ở châu u với hơn 1,4 triệu du khách ghé thăm mỗi năm.

Và mặc dù nằm ở địa điểm khá sâu và trải qua hàng loạt những biến cố, đây vẫn là tòa lâu đài mang tính biểu tượng cả về vẻ đẹp và lịch sử.

Lâu đài Alnwick, vùng Northumberland, Anh

Lâu đài Alnwick, vùng Northumberland, Anh: Lâu đài Alnwick được hoàn thiện sau cuộc xâm lược Anh của người Norman và là nơi ở của gia đình Northumberland trong 700 năm. Lâu đài nằm trong khu vực đắc địa với xung quanh là đồng cỏ bao la với cây cối xanh mát. Đây cũng bối cảnh được quay cho bộ phim đình đám thế giới Harry Potter.

âu đài Hearst, California, Mỹ

Lâu đài Hearst, California, Mỹ: được xây dựng trên bờ biển Big Sur của California giữa Los Angeles và San Francisco. Lâu đài xây dựng trong còng 28 năm và hiện tại đang là một bảo tang. Với diện tích vô cùng rộng, khu lâu đài bao gồm nhiều phức hợp từ phòng ngủ, phòng tắm, hồ bơi, sân chơi.

Lâu đài Himeji, Hyogo, Nhật Bản

Lâu đài Himeji, Hyogo, Nhật Bản: Lâu đài Himeji nằm ở trung tâm thành phố Himeji, cách thủ đô Tokyo 650 km về phía tây. Himeji được coi là lâu đài mang tính biểu tượng của Nhật, với màu chủ đạo là màu trắng e ấp bên những hàng hoa anh đào xung quang chúng mang đến cảm giác nhẹ nhàng và còn được gọi là lâu đài Hạc Trắng.

Lâu đài Eilean Donan, Scotland

Lâu đài Eilean Donan, Scotland: nằm trên một hòn đảo trên miền tây của Scotland. Đây là một trong những địa điểm thu hút nhiều người quan tâm và tham quan nhất. Để được như ngày nay, lâu đài đã từng trở nên hoang tàn sau cuộc cách mạng Jacobite và được khôi phục lại. Lâu đài này cũng là nguồn cảm hứng về tòa lâu đài trong bộ phim hoạt hình Công chúa tóc xù.

Lâu đài Alcazar, Segovia, Tây Ban Nha: Là tòa lâu đài nổi tiếng nhất của đất nước này. Alcazar đắc địa trên vị trí khá cao mà bạn có thể phóng tầm mắt ra nhìn những phong cảnh xung quanh.

Mont Saint Michel, Normandy, Pháp: Mont Saint Michel là một hòn đảo ở Normandie, Pháp, có diện tích khoảng 100 ha. Tòa lâu đài này có vẻ tráng lệ, hoa mỹ của riêng nó mà không phải nơi nào cũng có được và là nơi thu hút đến 3 triệu người ghé thăm hàng năm.

Lâu đài Bran, Brasov, Romania: Lâu đài Bran cách thủ đô Bucharest của Rumani 200 km, chúng đem đến cảm giác khá bí ẩn. Lâu đài này cũng là nơi tạo cảm hứng về nhân vật bá tước Dracula của Transylvania.

Lâu đài Chillon, Montreux, Thụy Sỹ

Lâu đài Chillon, Montreux, Thụy Sỹ: Lâu đài Chillon nằm trên bờ đá hồ Geneva, cách thành phố Montreux 3 km thu hút 350.000 khách du lịch mỗi năm. Chillon là tòa lâu đài nằm trong không gian hùng vĩ của thiên nhiên. Các khách du lịch khi tới đây sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh tường từ thế kỷ 14.

Lâu đài Hohenzollern, Baden-Wurttemberg, Đức

Lâu đài Hohenzollern, Baden-Wurttemberg, Đức: Lâu đài nằm trên núi Hohenzollern, ở dãy Alps Swabian phía nam Stuttgart thường xuyên có mây mù bao phủ. Lâu đài có được vẻ nguy nga tráng lệ khi được nhìn phía ngoài và bên trong thì được bài trí bằng những nội thất vô cùng sang trọng từ những căn phòng ở của hoàng gia thời xưa đến khu bảo tàng, thư viện.

Related Posts