Khắc phục tình trạng máy sạc không lên phần trăm pin trên điện thoại Iphone khi máy hết pin hay sập nguồn

Mặc dù là chiếc điện thoại được đánh giá là hoàn mĩ nhất trong tất cả các dòng điện thoại thông minh hiện nay, nhưng gần đây một số người dùng Iphone gặp tình trạng sạc điện cho máy nhưng máy iPhone không hiện phần trăm pin. Điều này gây không ít hoang mang cho người sử dụng. Vậy có cách khắc phục nào cho tình trạng này trên Iphone hay không? Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng này trên Iphone. Mong các bạn theo dõi.

1. Nguyên nhân của việc Iphone không lên phần trăm pin

  • Do bạn sử dụng pin kém chất lượng nên dung lượng pin trên máy bị ảo.
  • Sạc của bạn đang bị hư hỏng.
  • Pin máy bị chai nên khi sạc pin không vào.
  • Xung đột phần mềm.
  • Linh kiện của máy đã bị xuống cấp.
  • Chân sạc Iphone 6 lock bị hỏng.
  • Ổ điện bị nhờn        

2. Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng máy Iphone khi sạc không hiện lên phần trăm pin

Cách 1: Reboot lại cho Iphone

Khi máy của bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng, dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm thì đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy không lên phần trăm pin khi sạc. Cách khắc phục bạn có thể làm là hãy Reboot lại máy.

Cách 2: Cập nhật hệ điều hành mới nhất cho Iphone

Khi máy sử dụng hệ điều hành cũ thì đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy không hiển thị lên phần trăm pin. Các hệ điều hành mới của Iphone thường hướng đến việc khắc phục những lỗi của hệ điều hành cũ. Vì vậy, bạn hãy thử cập nhật những hệ điều hành mới cho chiếc điện thoại của mình.

Cách 3: Kiểm tra tình trạng sạc của máy

Khi máy sạc pin không vào nguyên nhân có thể do chính sạc bạn đnag sử dụng. Bạn hãy kiểm tra xem sạc của mình có còn tốt không bằng cách kiểm tra với các máy khác.

Cách 4: Thay pin mới

Pin chai cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy không hiển thị phần trăm pin. Với lỗi này của pin bạn hãy thay pin mới cho Iphone của bạn.

Cách 5: Kích pin

Bạn hãy thử kích pin bằng một nguồn sạc cao hơn như dùng thử sạc pin cảu IPAD, IPOD…

3. Kiểm tra lỗi phần mềm

Bạn có thể khắc phục bằng cách đưa máy về DFU mode restore rồi kiểm tra xem máy có lên phần trăm pin không.

Để tránh sau khi restore mất hết dữ liệu trên máy bạn nên sao lưu dữ liệu cá nhân và restore iPhone bằng cách vào: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Trên đây là những cách mà bạn có thể áp dụng khi chiếc điện thoại Iphone của bạn gặp tình trạng máy không hiện lên phần trăm pin. Nếu những cách trên bạn vẫn không thể khắc phục tình trạng này trên iphone của mình bạn hãy mang đến các trung tâm sửa chữa để có thể được tư vấn cũng như khắc phục tình trạng này trên chiếc điện thoại của bạn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết này để biết cách kiểm tra pin iphone: Hướng dẫn kiểm tra pin iPhone

dịch vụ bào trì, bảo hành lò vi sóng tại nhà hà nội

Related Posts