Hướng dẫn chi tiết cách nhận biết máy Iphone 6s bị thay vỏ chưa?

Trên thị trường hiện nay Iphone  luôn là sản phẩm được nhiều khách hàng săn đón nhất. Điển hình có thể kể đến hai cơn sốt hiện nay trên thị trường smartphone là Iphone 6 và Iphone 6s. Ở Việt Nam Iphone 6Iphone 6s được bán cũ với giá rất thấp, tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng mua phải hàng chính hãng, bởi qua các cửa hàng trung gian chiếc điện thoại không phải Iphone 6s đã bị thay vỏ để trở thành Iphone 6s không phải là tình trạng hiếm gặp.

Khi mua phải những chiếc Iphone 6s đã bị thay vỏ, thì chất lượng của máy không còn được đảm bảo và rất nhanh hỏng cho dù bạn giữ gìn rất cẩn thận.

Chính vì vậy, với bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết Iphone 6s cũ đã bị thay vỏ hay chưa.

Kiểm tra Iphone 6s

Bước đầu tiên là bạn cần kiểm tra các ốc vít trên chiếc điện thoại iphone mà bạn muốn mua. Nếu các ốc vít không bị trầy xước, chi tiết ốc khá sắc cạnh thì bạn có thể an tâm phần nào về máy. Tiếp đến kiểm tra phần khe loa của máy, các lỗ loa khi nhìn nghiêng sẽ thấy góc vát chéo vào trong hình phết, tráng bóng như viền benzen bên ngoài. Đây cũng là điểm có thể nhận biết máy bị thay vỏ chưa, bởi máy bị thay vỏ không có đặc điểm nhận biết này.

Nếu là máy chính hãng thì phần cắm sạc và tai nghe của máy được thiết kế vô cùng cân đối. Máy bị thay vỏ thường bị thấp hơn so với thân máy do việc thao tác vỏ không thể chuẩn như hàng chính hãng được. Bạn có thể nhận biết điều này bằng cách vuốt nhẹ máy.

Bạn còn có thể kiểm tra xem máy có bị thay vỏ không bằng cách kiểm tra số IMEI của máy. Nếu số IMEI trong máy trùng với số IMEI trên vỏ máy thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm hàng của máy. Tuy nhiên nhiều người cũng vẫn lo ngại rằng số IMEI trên vỏ máy có thể được sửa từ trước, bạn hãy sờ bằng tay để có thể nhạn biết. Nếu trên thân máy được khắc IMEI thì sờ tay sẽ không có cảm giác mịn, nét chữ cũng không rõ ràng và rất mờ nhạt.

Trên đây là những cách bạn nhận biết xem sản phẩm Iphone 6s mình mua có bị thay vỏ hay không. Ngoài kiểm tra vỏ máy khi mua, để chắc chắn bạn hãy kiểm tra thêm máy của bạn đã bị khóa hay chưa bằng các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web tại đây.
  • Bước 2: Nhập địa chỉ IMEI cuả máy bạn muốn mua vào.

(Nếu kết quả hiện ra là Off thì thiết bị này chưa bị khóa.
Nếu kết quả là ON thì cần yêu cầu người bán mở khóa trước khi mua.)

Hy vọng với những bước hướng dẫn này, bạn có thể tự mình kiểm tra sản phẩm của mình và sở hữu cho mình một chiếc iPhone 6S như ý. Chúc bạn thành công!

Related Posts