Điểm giống và khác biệt giữa Iphone 6s và Iphone 6

Với sự phát triển nhanh chóng của điện thoại thông minh, nó đã khiến nhiều chiếc điện thoại khi vừa ra mắt thị trường sẽ nhanh chóng trở nên lỗi thời. Nhưng với các dòng điện thoại của Apple lại khác. Mặc dù ra các dòng sản phẩm mới hơn nhưng những chiếc điện thoại mang nhãn hiệu Iphone vẫn chưa từng hết hot. Đặc biệt, có thể kể đến Iphone 6 và Iphone 6s. Chắc hẳn phan trung thành của Iphone cũng từng đau đầu khi không biết lựa chọn sản phẩm nào khi muốn mua cho mình một chiếc điện thoại mới vì mỗi dòng có những điểm đặc biệt riêng.

Bài viết này, tôi sẽ đi sâu vào so sánh từng chi tiết về hai siêu phẩm điện thoại so sánh Iphone 6 và Iphone 6s để bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.Iphone 6s là bản nâng cấp của Iphone 6, tuy vậy ở hai chiếc điện thoại này có những điểm khác biệt.

Về thiết kế của iPhone 6 và 6S

Nói về thiết kế của 2 chiếc điện thoại này thực sự không có gì để đem ra so sánh khi mà Apple vẫn giữ nguyên thiết kế của IPhone 6 để dành cho Iphone 6s.

Màn hình có kích thước 4,7inch mang lại một sự hài hòa cho máy. Thâm máy khá mỏng kết hợp với góc cạnh vo tròn và phần kính tiếp giáp với khung nhôm nguyên khối xung quanh máy cũng được thiết kế uốn cong giúp cho việc cầm nắm trở lên dễ dàng hơn.

Điểm nhận dạng duy nhất của hai máy là ở mặt sau của Iphone 6s thì có thêm chữ ”s” ở dưới “Iphone”, còn Iphone 6 thì không có.

Về Camera của iPhone 6 và 6S

Với Camera của 6s thực sự không có gì để chê được khi mà nhà táo luôn ưu ái dành cho các sản phẩm của mình với camera 8 chấm, camera sau có độ phân giải 12MP. Camera trước có thể cho chất lượng ảnh selfie tuyệt đẹp với độ phân giải 5MP, tích hợp tính năng quay video cho chất lượng như quay phim 4K, ảnh động Live Photo,…quay chế độ Slow-motion HD1080p 120fps và HD 720 240fps, và chế độ Time-lapse được tạo từ camera của Iphone 6s cũng đem đến những hình ảnh tuyệt đẹp.

Bên cạnh đó, camera của Iphone 6 cũng được đánh giá cao, tuy chất lượng hình ảnh cho ra không thực sự xuất sắc, chỉ được coi là đủ, nhưng ảnh chụp với các vùng chênh sáng không bị cháy jay lóe sáng. Trong trường hợp máy chụp thiếu sáng chũng đem lại nhiều thiện cảm với người sử dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn là người ưa thích selfile thì bạn nên chọn cho mình chiếc Iphone 6s. Bởi nó cho ra những hình ảnh thực sự nổi bật hơn Iphone 6.

Về màn hình máy của iPhone 6 và 6S

Cùng với kích thước màn hình 4,7 inch, nhưng ở Iphone 6s lại được trang bị thêm công nghệ cảm ứng lực. Có lẽ là thế hệ sau của Iphone 6 nên Iphone 6s được ưu ái hơn nữa khi được Apple phát triển thêm tính năng người dùng có thể ấn xuống màn hình để mở các tùy chọn tiện ích.

Về cấu hình máy của iPhone 6 và 6S

Trong khi Iphone 6 được trang bị cho mình con chip Apple A8 – 1.4GHz 2 nhân cấu trúc 64 bit và bộ nhớ Ram 1G. Thì Iphone 6s đã được nâng cấp lên sử dụng con chíp A9 và dung lương Ram đã được tăng lên 2G. Chính điều này đã khiến cho Iphone 6s hoạt động mượt hơn so với Iphone 6 và hiệu năng hoạt động của Iphone 6s cũng nhanh hơn 70% so với Iphone 6.

Về thời lượng pin của iPhone 6 và 6S

Dung lượng pin của 2 chiếc Iphone này cũng có sự khác biệt khi dung lượng pin của Iphone 6s lại thấp hơn Iphone 6. Tuy vậy, thời gian sử dụng của 2 chiếc điện thoại này lại tương đương nhau.

Dù nhìn ở phương diện nào, thì hai chiếc điện thoại này vẫn là những chiếc điện thoại thông minh đáng để bạn lựa chọn nhất hiện nay. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như tài khoản của bạn mà bạn có thể lựa chọn một trong hai siêu phẩm này.

Chúc các bạn sở hữu một chiếc điện thoại như ý!

Related Posts