Những hình chân thực của đường phố Tokyo của Nhật Bản

Tokyo là một thành phố nổi tiếng, thu hút, là thủ đô của đất nước công nghệ Nhật Bản. Nhắc đến Tokyo ngưới ta sẽ nghĩ đến thành phố nhộn nhịp, người người tấp nập với sự vội vã của cuộc sống bên những tòa nhà cao tầng chọc trời. Sự đa dạng và phát triển của công nghệ khiến mọi người nghĩ đây là một đất nước luôn náo nhiệt. Tuy nhiên không phải lúc nào, chỗ nào Tokyo cũng như vậy, Tokyo cũng có lúc thăng lúc trầm, lúc nhộn nhịp lúc lại trầm lặng. Đây chính là nét đẹp nét cuốn hút của Tokyo mà nhiều người chưa biết.

Những hình chân thực của đường phố Tokyo của Nhật Bản

Ngắm nhìn Tokyo từ trên cao trong một buổi xế chiều người ta sẽ nhận ra rằng Tokyo vẫn luôn đẹp đến thế, bình lặng và đi vào lòng người đến vậy.

Phương tiện di chuyển chính của đa số người dân Nhật – tàu điện ngầm. Khác với giờ cao điểm luôn đông lúc thì chúng có những khoảnh khắc nhẹ bang, bình yên và vắng vẻ như vậy.

Nhà ga tại Tokyo vào buổi đêm muộn.

Đường phố Tokyo qua góc kính của nhiếp ảnh gia Figueras. Thay cho những con phố đông lúc vào giờ cao điểm thì buổi trưa tại Tokyo lại có lúc vắng vẻ và nhẹ nhàng đến vậy.

Sự bình dị trong những con hẻm sâu bên trong của Tokyo. Đây thường là nơi ở của người dân, vì vậy những cửa hàng tại đây thường là những cửa hàng nhỏ phục vụ chính người dân nơi đây. Điều này tạo nên sự gần gũi thân thương của những người được coi là hàng xóm, chung một khu phố.

Những hình chân thực của đường phố Tokyo của Nhật Bản

Đèn lồng cũng là một nét đẹp của Nhật Bản nói chung và Tokyo nói riêng. Trước cửa các cửa hàng hay các quán trà thường được treo đèn lồng. Đèn lồng không chỉ đẹp mà còn tạo cảm giác ấm áp, bình dị và nhẹ nhàng.

Tác giả của các bức ảnh là Figueras – nhiếp ảnh gia tự do. Ông chuyên mang theo máy bên mình và chụp lại những bức ảnh quen thuộc bên cạnh bản thân hàng ngày.

Các bức ảnh đều được chụp ngẫu nhiên trên đường đi làm, đi chơi cuả tác giả.

Những hình chân thực của đường phố Tokyo của Nhật Bản

Trân trọng những điều nhỏ nhặt của cuộc sống là điều quan trọng nhất tôi có thể làm để khiến bản thân hạnh phúc, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào”, Figueras nói.

Dự án “Photo My Tokyo” cố gắng bắt lại khía cạnh chân thực nhất của Tokyo, thay vì những bức ảnh truyền thống chụp du khách đang tạo dáng trước các địa danh nổi tiếng. Figueras hy vọng mang đến cho du khách một lát cắt nhỏ về cuộc sống tuyệt diệu hàng ngày mà họ trải nghiệm trong chuyến đi.

Related Posts