Iphone 5 tự động khởi động lại – Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục

Với các dòng điện thoại của Apple luôn được đánh giá cao bởi sự ổn định. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó, khi đang sử dụng chiếc Iphone 5 chiếc điện thoại của bạn lại tự khởi động lại khiến bạn cảm thấy rất khó chịu, mà bạn không biết cách khắc phục tình trạng này như thế nào khi chưa có thời gian đem máy đi kiểm tra. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng này.

Cách 1: Thực hiện Hard Reset Iphone

Nếu bạn gặp tình trạng máy thường xuyên bị khởi động lại bạn hãy Hard Reset Iphone. Để thực hiện bạn hãy làm những bước sau:

  • Bước 1: Chọn và nhấn giữ nút nguồnnút Home của Iphone.

  • Bước 2: Khi màn hình hiện lên quả táo thì bạn hãy thả tay ra.

Cách 2: Thiết lập lại Iphone

  • Bước 1: Bạn vào Cài đặt -> General -> Reset.
  • Bước 2: Chọn Reset All Settings và ấn chọn xác nhận.
  • Bước 3: Điện thoại của bạn sẽ khởi động lại và thực hiện tính năng khôi phục các cài đặt gốc trên thiết bị. Đợi máy khởi động lại.

Cách 3: Gỡ bỏ những ứng dụng không tương thích.

Những ứng dụng không tương thích cũng là nguyên nhân khiến chiếc Iphone của bạn bị khởi động lại liên tục. Bạn hãy gỡ bỏ những ứng dụng này để khắc phục tình trạng của máy.

Cách 4: Nâng cấp, cập nhật iOS mới nhất cho Iphone.

Nếu những cách trên không thể khắc phục tình trạng máy bị khởi động lại, bạn hãy áp dụng theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung.

  • Bước 2: Vào Cập nhật phần mềm -> chọn Tải về và cài đặt.
  • Bước 3: Khi quá trình tải bản cập nhật trên thiết bị hoàn thành bạn chọn Cài đặt ngay bây giờ để cập nhật iOS cho thiết bị của mình.

Cách 5: Thay pin khác

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy khởi động lại liên tục có thể do pin của bạn đã yếu. Bạn nên thử thay một pin Iphone 5 mới để xem máy có hết hiện tượng này hay không.

Trên đây là những cách bạn có thể áp dụng khi chiếc Iphone 5 thường xuyên khởi động lại. Hy vọng với những cách này bạn có thể khắc phục thành công tình trạng lỗi của máy. Chúc bạn thành công!

Related Posts