Hướng dẫn kiểm tra chiếc điện thoại Iphone 7 cũ trước khi mua đơn giản nhất

Với những người yêu thích các dòng sản phẩm của Iphone thì rào cản lớn nhất của họ có lẽ là giá của nó quá cao. Chính vì vậy, việc mua lại những chiếc Iphone cũ đã qua sử dụng không phải là hiếm, bởi giá của những chiếc điện thoại này không quá cao như những chiếc điện thoại đập hộp.

Nhưng nếu muốn mua được những chiếc điện thoại cũ chất lượng không phải là việc dễ dàng. Trên thị trường hiện nay, những chiếc điện thoại là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nhất là những sản phẩm nổi tiếng của Apple và Iphone 7 cũng không phải ngoại lệ.

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết để mua được một chiếc Iphone 7 chất lượng nhất. Mong các bạn theo dõi.

Kiểm tra hình thức bên ngoài của máy

Đây là một bước rất quan trọng kh bạn mua một chiêc iphone 7 cũ. Bạn hãy kiểm tra xem vỏ ngoài chiếc điện thoại này có bị xước hay không.

Sau đó hãy để ý các con ốc xem có còn mới, và có hiện tượng trầy xước hay không. Nếu có thì chứng tỏ máy đã qua sửa chữa là rất cao.

Các phím chức năng bạn cũng cần để ý khá kĩ. Bạn kiểm tra xem các phím tăng giảm ân lượng, nút gạt âm thanh hay phím nguồn để chắc chắn không có phím nào bị liệt hay lỏng lẻo hay không.

Bạn cũng nên kiểm tra kĩ các cạnh viền của máy xem nó có khe hở nào không, nếu có thì nó sẽ làm giảm khả năng chống nước của máy.

Kiểm tra Camera của máy

Bạn cần kiểm tra xem camera của máy có bị xước hay không. Vì điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hình ảnh của máy.
Thử chụp ảnh bằng chiếc Camera rồi đánh giá bức ảnh theo cách nhìn của bạn.

Kiểm tra màn hình

Kiểm tra màn hình điều đầu tiên bạn cần kiểm tra xem màn hình máy có điểm chết hay không bằng cách nhấn giữ một icon rồi di khắp màn hình.
Nếu trên màn hình xuất hiện điểm chết thì chắc chắn icon đó sẽ không thể di chuyển qua những điểm đó mà nó sẽ đứng lại không đi theo chiều di chuyển của tay.

Kiểm tra cảm biến và loa của máy

Vớ cảm biến xoay bạn xoay ngang điện thoại kiểm tra xem màn hình của Iphone có xoay theo hay không.

Iphone 7 còn tích hợp thêm cảm biến cận, tức là bạn thử gọi điện cho một số bất kì và che tay vào cảm biến ở mặt trước phía trên điện thoại xem màn hình có bị tắt hay không. Nếu bạn che vào, màn hình tắt, bỏ tay ra màn hình sáng trở lại tức là cảm biến của máy hoạt động tốt.

Âm thanh mà máy phát ra bạn cũng cần kiểm tra kĩ, xem âm thanh có trong không, đảm bảo loa không bị rè

Kiểm tra IMEI của máy.

Bạn hãy đối chiếu các IMEI ở trên vỏ máy, khay sim cũng như trong phần cài đặt của máy. Nếu IMEI trùng nhau tức là máy không bị làm giả.

Kiểm tra iCloud cho máy

Bạn nên kiểm tra thật kĩ iCloud, nếu trên iphone 7 mà bạn muốn mua vẫn có tài khoản iCloud của chủ tài khoản cũ, bạn nên yêu cầu khôi phục cài đặt gốc, để không xáy ra tình trạng máy bị khóa.

Trên đây, tôi đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra iPhone 7 trước kh mua. Hi vọng các bạn có thể tự lựa cho mình một chiếc Iphone 7 cũ chất lượng phù hợp vơi như cầu xử dụng của bạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Related Posts