Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Sim ghép trên Iphone đơn giản nhất

Sim ghép là gì?

Tại thị trường Việt Nam, Iphone Lock hiện đang rất được ưa chuộng, bởi mức giá của nó khá là rẻ so với Iphone quốc tế và các chức năng của nó không khác gì mấy so với phiên bản quốc tế. Tuy nhiên, để sử dụng những chiếc Iphone tại thị trường Việt Nam thì cần fix rất nhiều lỗi, trong đó lỗi cần khắc phục nhất đó là thay đổi nhà mạng sao cho phù hợp với nhà mạng mặc định của máy. Chính vì vậy, người sử dụng Iphone Lock cần phải có Sim ghép. Vậy Sim ghép là gì?

Sim ghép là một giải pháp unclock iphone bằng cách sử dụng một bản vi mạch giúp cho Iphone nhận ra sim bạn đang dùng là sim hợp lệ để có thể sử dụng tất cả các chức năng của Iphone như gọi, gửi tin nhắn hay sử dụng 3G….

Nhìn chung, với Sim ghép chiêc Iphone lock của bạn có thể sử dụng bình thường các mạng tại Việt Nam như MobiFone, Vinaphone hay Viettel.

Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt cũng như kích hoạt sim ghép mà bạn có thể tham khảo.

Cách sử dụng sim ghép

Cách lắp sim vào máy iPhone

  • Bước 1: Mở khay sim ra, cho sim ghép vào khay sim sao cho mặt có vi mạch điện tử được ngửa lên trên và các góc sim phải trùng với góc của khay sim.

  • Bước 2: Lắp thêm sim Nano lên trên Sim ghép sao cho mặt có mạch điện tử quay lên trên, và các góc cạnh của Sim Nano, Sim ghép và khay Sim phải trùng nhau.
  • Bước 3: Cho khay sim vào máy.
  • Bước 4:Nếu sim ghép của bạn được kích hoạt sẵn rồi, màn hình sẽ hiện lên các nhà mạng mà bạn lựa chọn. Việc của bạn chỉ cần chọn nhà mạng mà bạn muốn.

Nếu Sim ghép của bạn chưa được kích hoạt, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Hướng dẫn kích hoạt Sim ghép

  • Bước 1:Tháo sim ra khỏi máy. Tắt điện thoại. Sau đó mở nguồn lại, chờ một khoảng thời gian để cho máy khởi động, sau đó lắp sim vào.
  • Bước 2: Khi điện thoại của bạn hiện lên Welcom bạn ấn Accept.
  • Bước 3: Khi màn hình hiển thị chế độ không có sẵn dịch vụ, bạn đợi đến khi máy có hiện lên cột sóng. Sau đó chọn Phone -> Bấm 112.
  • Bước 4: Bật chế độ máy bay.
  • Bước 5: Khi màn hình hiển thị No Simcard installed -> Bấm OK -> tắt chế độ máy bay và chờ đợi thành quả.

Trên đây tôi đã hướng dẫn các bạn chi tiết nhất cách lắp cũng như cách lắp và kích hoạt sim ghép đơn giản nhất. Bạn nên thực hiện các bước theo đúng thứ tự nêu trên. Chúc các bạn thành công!

Related Posts