Hướng dẫn cách kiểm tra Iphone 5s khi mua cũ đơn giản nhất

Với cấu hình được đánh giá là khá đẹp mắt với thiết kế đẹp, cấu hình cao, máy chạy khá mượt mà, cộng thêm mức giá tầm trung nhiều người mua được, Iphone 5s luôn được những phan trung thành của nhà táo săn đón.

Hiện nay, trên thị trường smartphone Việt Nam xuất hiện nhiều Iphone cũ, nhưng chất lượng của máy không phải ai cũng dám đảo bảo tất cả những chiếc Iphone này là chiêc điện thoại chất lượng. Là người mua hàng, bạn cần thật thông minh để có thể tự mình nhận biết được đâu là những chiếc Iphone 5s chất lượng. Bài viết này, tôi sẽ trình bày cách nhận biết đơn giản nhất giúp bạn có thể tự tay lựa chọn cho mình một chiếc Iphone 5s đúng hãng, đẹp và hiệu năng sử dụng tốt nhất.

Các bước kiểm tra

Kiểm tra hình thức bên ngoài của máy

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc điện thoại Iphone 5S thì bạn cần kiểm tra xem chiếc điện thoại mà mình muốn mua có hình thức bên ngoài còn mới không.

Đây là sản phẩm đã qua sử dụng rồi nên những chiếc điện thoại này sẽ không tránh khỏi việc bị trầy xước, nhưng bạn nên lựa chọn cho mình những chiếc điện thoại hạn chế xước nhất có thể.

Kiểm tra các ốc vít, nút bấm của điện thoại

Chính vì máy đã qua sử dụng nên việc máy bị tráo đổi linh kiện thành những đồ kém chất lượng là điều không phải không có. Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra kĩ xem ốc vít của máy có bị trầy xước hay không. Nếu các cạnh của ốc vít các góc cạnh còn rất sắc canh, hay có bụi bám thì máy vẫn chưa bị tháo rời.

Các nút nguồn, nút volume, hay khe cắm sim của máy có còn nhạy không có bị rời hay hư hỏng bất thường gì không? Nếu tất cả bạn cảm thấy không có vấn đề thì chất lượng bên ngoài của máy bạn có thể an tâm phần nào rồi đó.

Kiểm tra màn hình của máy

Khi kiểm tra màn hình của máy bạn cần kiểm tra xem mặt kính cảu máy có bị kênh hay vênh gì không bàng cách ấn nhẹ vào phần phía trên màn hình.

Phần tiếp giáp mặt sau và mặt giữa phần nhôm và kính bạn cần để ý xem nó có liền mạch hay có độ cấn hay không. Nếu bị cấn nhiều thì có thể máy đã được thay phần kính.

Lúc này, bạn hãy bấm các phần tiếp giáp xem có dấu hiệu gì bất thường hay không.

Dòng chữ IMEI của máy chất lượng thường rất rõ nét và thanh mảnh.

Kiểm tra cảm ứng của máy.

Để kiểm tra xem cảm ứng của máy có nhạy hay không bạn hãy mở menu chính rồi chọn và giữ nguyên một biểu tượng trên màn hình và di chuyển biểu tượng đó khắp màn hình. Nếu biểu tượng không đi theo tay bạn tức là cảm ứng của máy bạn không được nhạy.

Kiểm tra điểm chết của máy

Bạn khởi động lại máy Iphone, sau đó quan sát xem trên màn hình khởi động lúc đó ngoài logo Táo khuyết màu trắng ra còn xung quanh màn hình sẽ toàn là màu đen.
Nếu màn hình của bạn xuất hiện những điểm có màu khác nhau như xanh, đỏ hay tím thì chứng tỏ màn hình của bạn tại những điểm này đã chết cảm ứng.

Kiểm tra Camera của máy

Kiểm tra Camera bình thường bằng cách chụp thử xem ảnh chụp từ máy có nét không.
Sau đó thử test chụp một bức hình nền trắng và một bức ảnh nền đen. Sau đó Zoom bức ảnh lên xem có điểm nào bị ố màu hay xuất hiện những điểm có màu khác hay không. Nếu không có gì bất thường thì camera của máy vẫn hoạt động bình thường.


Kiểm tra số Seri của máy.

Bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu -> số Seri. Với số Seri này bạn có thể kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, cấu hình, màu sắc hoặc thời hạn bảo hành của máy….

Kiểm tra IMEI của máy

Bước 1: Vào bàn phím nhập *#06# để kiểm tra số IMEI của máy.

Bước 2: Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu IMEI rồi lấy số IMEI hiện ra đó.

Bước 3: Kiểm tra IMEI trên khay sim của Iphone.

Bước 4: Đối chiếu tất cả các IMEI đã lấy ở trên nếu trùng nhau thì chất lượng của máy được đảm bảo.

Như vậy là chúng tôi đã giúp bạn biết cách kiểm tra iPhone 5s với những bước trên là bạn có thể tự mình kiểm tra được chất lượng của chiếc Iphone 5s cũ mà mình muốn mua. Chúc các bạn sở hữu được chiêc Iphone 5s như ý.

Related Posts