Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng Iphone không vào được mạng – Thay đổi địa chỉ IP cho máy

Nếu bạn gặp tình trạng mạng chậm hay website bị chặn do mạng đang sử dụng thì việc khắc phục đơn giản nhất trong những trường hợp này là thay đổi địa chỉ IP cho máy iPhone. Tuy nhiên nhiều người vẫn không biết cách thay đổi địa chỉ IP như thế nào cho đúng. Bài viết dưới đây tôi sẽ trình bày cho các bạn những bước đơn giản nhất để bạn có thể tự mình thay đổi địa chỉ cho Iphone để tình trạng mạng lỗi có thể được khắc phục nhanh nhất.

Các bước tiến hành

  • Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt -> Chọn Wifi.

  • Bước 2: Bấm vào chữ i bên phải tên điểm truy cập wifi mà bạn đang sử dụng.

  • Bước 3: Chọn DNS và thay đổi IP thành 8.8.8.88.8.4.4

  • Bước 4: Quay lại phần Wifi, và tiến hành khởi động lại wifi của bạn.

Như vậy với các bước trên là bạn đã thay đổi địa chỉ IP cho Iphone của bạn. Nếu việc thay đổi IP này mà điện thoại của bạn vẫn bị lỗi khi truy cập vào các website hay đơn giản chỉ là vào facebook không được thì bạn cần thay đổi thêm proxy cho máy của mình.

Hướng dẫn thay đổi Proxy cho Iphone

  • Bước 1: Vào Cài đặt -> Chọn wifi -> Chọn cài đặt mạng wifi đang sử dụng bằng cách nhấn vào mạng wifi đang thực hiện kết nối.
  • Bước 2: Trong Proxy http chọn Thủ công -> điền máy chủ Server: 211.44.183.97 và cổng Port đổi thành cổng 80.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng trình duyệt Opera để khắc phục tình trạng máy của bạn không vào được facebook hay bị chặn ở các trang website.

Opera là một máy chủ trung gian giữa người dùng và trang web chính vì vậy khi bạn nhập địa chỉ trang web mà bạn muốn vào thì trình duyệt này sẽ gửi trang web đó về cho máy của bạn.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng Iphone không vào được mạng. Chúc các bạn thành công!

Related Posts