5 món ăn khoái khẩu của khách Du lịch khi đến Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam luôn là một trong những điểm thu hút và giữ chân khách du lịch nhiều nhất khi đến với Việt Nam.

Phở

Phở chắc chắn là món mà người dân Việt Nam sẽ giới thiệu đầu tiên khi khách du lịch lần đầu đến Việt Nam. Với hương vị không bị lẫn với bất kỳ món ăn nào khác, với nước dùng thanh, đậm vị kết hợp với bánh phở dai, ngon thêm một chút thịt bò hoặc gà theo ý thích kèm theo rau thơm là hành, rau mùi, chúng tạo nên một món ăn xuất hiện trên khăp mọi miền đất nước, và là biểu tượng về ẩm thực Việt.

Đây là món ăn được khách du lịch yêu thích nhất khi đến với mảnh đất hình chữ S, gần như khách du lịch nào khi đến đều được giới thiệu thử cho bằng được món ăn truyền thống mà không bao giờ lỗi thời này.

Bánh mỳ

Bánh mỳ cũng là món ẩm thực được yêu thích không kém. Không như phở chỉ có một công thức duy nhất, bánh mỳ có khá nhiều công thức với các gia vị, đồ ăn đi kèm tùy theo ý thích của mỗi người.
Từ chả lụa, rau thơn, trứng, pate,.. kết hợp với chiếc bánh mỳ được nước giòn, chúng tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Cũng là một món ăn truyền thống của Việt Nam, bún chả thu hút khách du lịch bởi những miếng chả được nước vừa tầm, được tảm ướt gia vị đầy thủ kết hợp với bát nước chấm đặc trưng và đĩa bún đầy đặn, chúng là món ăn khiến khách du lịch khó có thể quên.

Phở cuốn

Phở cuốn: là món ăn có độ thanh, cân bằng hoàn hảo với những đồ ăn được cuốn trong đó. Bảnh phở – phần gói bên ngoài được dát mỏng bọc bên trong là nhân thịt, rau thơm, lạc, tôm tùy ý thích ăn kèm với nước chấm đặc trưng, đây là món ăn đơn giản mà không hề nhạt nhẽo.

Bánh xèo

Bánh xèo: đặc sản của khu vực miền Nam nước ta, chúng được tạo nên từ lớp vỏ được tráng giòn đi kèm bên trong là nhân thịt, mộc nhĩ, giá đỗ,.. được tẩm ướp phù hợp. Đây là món ăn nhẹ được yêu thích nhất không chỉ với khách nước ngoài và ngay cả người đan Việt cũng khá ưu ái món ăn này.

Chè

Chè: món đồ giải khát truyền thống của người đan Việt. Với một chút đá đi kèm theo đỗ đen, chè, các loại thạch hoa quả, nước cốt dửa, sửa tươi là bạn đã có được ly đồ giải khát đơn giản mà vô cùng ngon miệng.

Related Posts