10 đặc sản tuyệt vời của vùng đất Phật Myanmar

Ẩm thực Myanmar vốn đã nôi tiếng vì sự đa dạng, chúng xem kẽ kết hợp từ nhiều nền văn hóa khác nhau và dưới đây là 10 đặc sản bạn nên thử khi đến với đất nước này.

Ẩm thực Myanmar

Salad lá trà: Gần như là món ăn truyền thống từ xưa của đất nước này, salad lá trà được làm từ lá trà lên men, chúng có thể ăn trực tiếp như vậy hoặc kết hợp với những nguyên liệu khác làm thành món lephet thoke.

Salad lá trà

Cơm người Shan: Món ăn htamin (cơm cá) của người Shan gồm cơm được nấu với nghệ úp thành hình tròn, và dùng kèm cá dầu tỏi. Ngoài ra, chúng cũng thường được ăn kèm với rễ tỏi tây, tóp mỡ.

Cơm người Shan

Cà ri Miến Điện: Cà ri là món chính, chúng được được làm từ thịt lợn, cá, tôm, bò hoặc cừu. Bên cạnh đó bạn vẫn có vô vàn những món ăn kèm theo

Cà ri thường được ăn kèm với cơm, salad, rau xào, một bát canh nhỏ và một đĩa to rau (sống hoặc luộc), rau thơm, cùng nhiều loại sốt chấm.

Cơm quán trà: Các quán trà tại Myanmar thường phục vụ nhiều đồ cùng nhau, bên cạnh đồ uống thì các loại đồ ăn dân tộc thường xuyên có mặt trong menu nhiều quán.

Bạn có thể chọn khá nhiều đồ từ cơm, salad hay mỳ.

Món ăn vặt: Các món ăn vặt ở Myanmar được kết hợp dùng cùng trà vào buổi sáng, không chỉ giúp tinh thần thoải mái mà còn là cách lót dạ trước khi bắt đầu làm việc.

Một trong số những đồ ăn vặt có thể kể đến như bánh kếp.

Các món rán: Các món rán ở đây khá đa dạng từ nem, bánh mỳ hay món mì có thêm akyaw – đồ ăn được rán giòn dùng cho trang trí.

Mì đậu phụ người Shan: Món hto-hpu nwe có nghĩa là “đậu phụ nóng” trong tiếng Myanmar. Nhưng trong món ăn này không chứa đậu mà thực chất là một loại cháo đặc với thành phần là bột đậu.

Nangyi thoke: Đây là một loại mì trộn salad, mì được trộn với thịt gà, giá, trứng, chúng được rắc lên trên bột đậu, gia vị , sa tế và được trộn đều lên trước khi thưởng thức cùng với dưa muối mà nước dùng.

Mohinga: Mohinga là “món quốc hồn quốc túy không chính thức” của Myanmar. Mì được chan trong nước dùng làm từ cá và hẹ. Bạn có thể ăn chúng hàng ngày như một món ăn trong các bữa ăn, khi ăn có thể cho kèm thêm trứng, chanh, bột ớt.

Mohinga

Mì người Shan: Sợi mì dẹt và mảnh được chan nước dùng cay, được ăn cùng thịt lợn hoặc thịt gà, dầu tỏi, vừng. Ngoài ra bạn có thể dùng kèm thêm ớt hay rau củ muối.

Related Posts